Văn hóa “chiều khách” khiến thực khách mê mẩn tại Itaewon Corner


 

Chinh phục khách hàng với phục vụ từ A - Z

Nhiều nhà hàng bị khách hàng đánh giá kém chỉ vì thái độ phục vụ chứ không phải vì đồ ăn và lý do là “bỏ quên khách hàng”. Việc “bỏ quên” ở đây có nghĩa là, nhà hàng có thể tiếp đón khách tốt nhưng phục vụ lại để chờ lâu, ghi đơn thiếu hoặc bỏ qua ghi chú khách hàng, lúc tính hoá đơn chậm chạp. Hiểu được điều này, đội ngũ Itaweon được đào tạo chuyện nghiệp để phục vụ mỗi thực khách như “một khách hàng VIP”

Từ những “tiểu tiết” trong việc phục vụ khách hàng được training bài bản đã làm nên khác biệt về dịch vụ.

Việc phục vụ khách hàng tại nhà hàng được chia làm 3 bước: Chào đón khách – phục vụ khách – chào tạm biệt. Mỗi khách hàng khi trải nghiệm tại Itaewon Corner đều được tiếp đón và phục vụ cho đến giây phút ra về. Nhân viên sẽ chào khách và hướng dẫn bạn đến bàn, tiếp đến bạn sẽ được giới thiệu đầy đủ và dễ hiểu nhất về menu và đặc biệt nhất tại đây, mỗi bàn sẽ có 1 bạn nhân viên nướng và phục vụ ngay tại bàn, không phải xô bồ như quầy line tại các quán nướng thông thường.

Chưa dừng lại đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được đầu tư như phục vụ nước rửa tay, chun buộc tóc tại bàn phục vụ trải nghiệm ăn uống; có ghế riêng dành riêng cho trẻ em; phòng VIP private cho nhóm khách với sức chứa 20 người; các bàn ăn sẽ có chỗ đựng đồ riêng và ổ cắm sạc tiện lợi.

Luôn lắng nghe khách hàng, biến mọi trải nghiệm đều đáng nhớ

Itaewon Corner luôn đề cao tinh thần lắng nghe, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến từ khách hàng. Mỗi khách hàng sau bữa ăn đều được đội ngũ nhân viên chăm sóc lại và xin ý kiến sau trải nghiệm tại nhà hàng từ đó có những thay đổi, hoàn thiện dịch vụ và sản phẩm mỗi ngày.

Đặc biệt Itaewon Corner luôn nỗ lực biến mọi trải nghiệm của khách hàng thành kỷ niệm đáng nhớ, ngoài việc giảm 10% cho khách hàng thân thiết, tại những bữa tiệc sinh nhật, nhà hàng cũng dành tặng bánh sinh nhật “đặc biệt” từ thịt bò cao cấp được chuẩn bị hết sức công phu và chu đáo.

Đội ngũ Itaewon hy vọng rằng, chúng tôi sẽ “chinh phục” mọi khách hàng với trái tim của những người yêu nghề. Chúng tôi mỗi ngày sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn để phục vụ quý khách hàng có trải nghiệm tốt nhất! Rất hân hạnh phục vụ bạn vào một ngày gần nhất tại Itaewon Corner!